(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

23.9.07

Matseðillinn



Jæja, matarboðið í gær tókst alveg ágætlega. Þrátt fyrir að gasið kláraðist á sjöunda rétti, rétt þegar ég var að byrja að hita pönnuna til að steikja steinbítinn. En alvöru matargúrú ræður nú við svoleiðis áföll; ég kveikti á grillinu í ofninum og grillaði steinbítinn, sem tókst náttúrlega ljómandi vel. Ég var ekki eins viss um að grillið mundi virka á andabringurnar, hef ekki grillað þær í ofni áður svo ég muni, en viti menn, það gekk afbragðsvel og þær urðu alveg hreint ágætar. Ég ákvað reyndar að sleppa sósunni, bjóst ekki við að tilraunir til að gera hana í ofninum svöruðu kostnaði. En það var eins gott að gasið kláraðist ekki fyrr, það voru réttir þarna á undan á matseðlinum þar sem grillið hefði líklega ekki virkað.

Matseðillinn var annars svona:

(með fordrykknum, sem var Manzanilla frá Solear)
Skeiðar með reyklaxmauki með kryddjurtum og laxahrognum/ grafið kindafille með nokkrum dropum af arganolíu.

Vatnsmelónuteningar með öldruðu balsamediki, dukkah og graskersfræjum

Snöggsteikt karríkrydduð risahörpuskel með grænbaunamauki og reyksalti
Gewurztraminer frá Pfaffenheim

Butternut-kúrbítssúpa með basilíkuolíu, smjördeigsstöngum og parmesankexi (aðeins ofpipruð)

Steikt andalifur með steiktu epli í Calvados/ andalifrarkæfa með stikilsberjasósu
Clos St. Landelin vendanges tardives

Timjan- og sítrónusorbet (til að hreinsa bragðlaukana eftir andalifrina)

Ofngrillaður steinbítur með paprikumauki og sætri kartöflustöppu
St. Clair Vicars Choiche Riesling

Ofngrillaðar púrtvíns- og rósmarínlegnar andabringur með bökuðum næpum, nípum og gulrótum, blönduð salatblöð (hér hefði átt að vera sósa úr púrtvínskryddleginum og andakrafti)
Truchard Zinfandel

Rjómaís með rúsínum legnum í Pedro Ximenes-sérríi/ creme brulee bragðbætt með rósavatni/ panna cotta með apríkósum soðnum í vanillusírópi og apríkósu-chilisósu

Fjórir góðir, aldurhnignir ostar með kexi og púrtvíni

Kaffi og konfekt (sem ég skal játa að var ekki heimagert)

Nokkuð gott. Þótt ég segi sjálf frá.

|