(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

14.2.07

Íslenska geitin

Ég smakkaði einmitt geitaostinn úr mjólkinni hennar Jóhönnu á Háafelli á Slow Food-fundinum á laugardaginn. Hann var bara skrambi góður; mildur og mjúkur en með greinilegu geitabragði. Mæli með honum.

Jóhanna er að vinna mjög merkilegt frumkvöðulsstarf og vonandi að henni takist að hrinda áformum sínum varðandi geitabúskapinn í framkvæmd. Nú hefur íslenska geitin verið tekin inn í Ark of Taste hjá SlowFood og það er merkur áfangi út af fyrir sig. Geitastofninn hefur nefnilega verið hér í yfir 1100 ár - líklega alveg án íblöndunar, að minnsta kosti um margra alda skeið. árið 1703 munu hafa verið rúmlega 800 geitur á landinu öllu. Tvisvar hefur stofninn farið niður fyrir 100 geitur, sem er auðvitað hættulega nálægt því að deyja út, og ég held að núna séu ekki nema um 400 geitur á landinu, þar af er fjórðungurinn á Háafelli.

|