(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

12.2.07

Prime rib

Ég var svo svöng eftir að hafa setið langan Slow Food-hádegisfund á laugardaginn (jújú, það var borðað á fundinum - en það var bara talað svo mikið um mat ...) að ég fór og keypti vænt flykki af prime rib sem ég steikti ofan í fjölskylduna um kvöldið. Verulega rautt og gott. Með ofnsteiktum ratte-kartöflum, svörtum tómötum og sætuhrökkbaunum. Forrétturinn var tvenns konar; hráskinka með parmesanosti og úrvalsgóðu balsamediki annars vegar og reyktur lax með klettasalati og laxahrognum hins vegar. Eftirrétturinn var svo epla- og nektarínubaka með mascarpone-vanilluskyri.

Merkilegt nokk var smáafgangur af steikinni (einkasonurinn var eitthvað lystarlaus) og ég skar það niður í gærkvöldi ásamt nokkrum ratte-kartöflum og steikti á pönnu (notaði steypujárnspönnu til að þetta brúnaðist almennilega). Besti biximatur sem ég hef fengið mjög lengi.

Stundum er lífið bara þannig að mig langar í rauða og safaríka steik. ,,Stórt kjöt" eins og dóttursonurinn segir.

Núna ætla ég aftur á móti að vera heilsusamleg og borða grænmetisbuff frá Móður náttúru í hádegismat.

|