(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

16.1.06

Ég var að velja mér hádegismat frammi í afgreiðslu áðan. Fann hvergi neinar upplýsingar um hvaða grænmetisréttur væri í boði hjá Grænum kosti í dag en þegar ég skoðaði hinn listann rann upp fyrir mér að hvaða jukk sem það væri, þá hlyti það að vera árennilegra en kjúklingur Gordon Blue eða pasta með tandoori-sósu.

Fyndið annars hvernig cordon bleu, sem löngum var notað um þá sem þóttu skara sérlega fram úr í matargerðarlist (í Frakklandi aðallega um konur, utan Frakklands um bæði kynin) og er m.a. heiti á frægum matreiðsluskólum - og á klassískum svissnesk-frönskum rétti sem kenndur er við þá skóla - er orðið að ,,Gordon Blue" hjá Matborðinu.

|