Ég hætti við endurskipulagningu á stofumublunum þar sem lekinn hætti um leið og ég var búin að skrifa um hann. Þess í stað labbaði ég í bæinn, keypti mér næstum því matreiðslubók en hætti við það og fór í staðinn í Bókavörðuna og keypti bók sem ég hef lengi haft ágirnd á: Amerísk ráð eftir Margréti Jónsdóttur, gefin út 1922 og stútfull af ýmiss konar fróðleik.
Reyndar er hátt í níutíu síðna matreiðslukafli í bókinni en annars skiptist hún í þessa kafla:
Læknisráð (þar er meðal annars undirkaflinn Óreglulegar hugsanir, staðsettur á milli kaflanna Hægðaleysi og Krabbamein)
Hvað skal gera ef slys ber að höndum (m.a. undirkaflarnir Þegar reykháfurinn brennur, Dauðapróf og Hvernig flýja skal brennandi hús)
Léttur matreiðsluþáttur (undirkaflar m.a. Að hafa sjóðandi heitt kaffi og mat á morgnana, án þess að kveikja upp, Ís-crémar og Sherbet og Að þekkja gott mjöl.
Búningsborð, tæki og annað (m.a. Tannpúlver, Tannlygtandi, Meðal við of-fitu)
Ýmsir efnafræðilegir hlutir (Ýmiskonar politur fyrir húsgögn, Blákka fyrir þvottatau, Að láta blóm sem maður plúkkar halda sé frískum í langan tíma, Að stansa húsleka (aha, einmitt það sem mig vantaði!) og fleira áhugavert)
Myndasmíði fyrir byrjendur (m.a. Nokkrar bendingar að leggja sér til minnis við myndasmíði og Tíð sem þarf að halda plötunni til ljóssins.
Meðul fyrir hesta (m.a. Hóstakúlur, Hitasóttarkúlur, Ormkúlur og Búkhreinsandi kúlur).
Þetta er greinilega hin merkasta bók.