(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

16.9.05

Ég er að vandræðast með tvær skilgreiningar í gagnagrunninum mínum. Þetta eru skilgreiningar sem hafa bara verið fyrir mig og því hefur ekki skipt máli hvað þær heita, það var bara skellt á þetta einhverjum nöfnum í upphafi og þau hafa haldið sér. En nú eiga þetta að vera leitarmöguleikar í gagnagrunninum þegar hann verður opnaður og þá þarf ég eiginlega að skipta um heiti svo að fólk skilji hvað átt er við.

Annar möguleikinn hefur kallast Grænmetisætt og er notaður til að merkja við uppskriftir sem mundu henta fyrir grænmetisætur, þ.e. þær sem borða ekki kjöt eða fisk. Ég er ekki að tala um ,,vegans", uppskriftirnar sem eru með þessa merkingu geta semsagt innihaldið mjólkurafurðir og egg, en svo er hægt að leita sérstaklega innan flokksins að uppskriftum sem ekki innihalda neitt slíkt.

Hinn flokkurinn er öllu óljósari, hann fékk í einhverju bríaríi vinnuheitið Pinnafært og þá er átt við að þarna eru alls konar smáréttir sem henta sem pinnamatur eða í smáréttaveislur.

Mig vantar semsagt einhver sæmileg og tiltölulega auðskiljanleg heiti á þessa flokka. Aðrar skilgreiningar eru t.d. Fljótlegt, Hitaeiningasnautt og Fyrirhafnarlítið.

Einhverjar tillögur?

|