(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

25.7.05

Það rættist heldur betur úr veðrinu (ég hélt jafnvel þegar ég fór í vinnuna í morgun að það mundi rigna) og við borðuðum úti á svölum, svínahnakkasneiðar sem ég keypti fyrir lítið í Bónus og grillaði: neri þær með spænskri kryddblöndu frá NoMu og lét liggja dálitla stund, grillaði svo með óbeinu aðferðinni (á milli tveggja elda, ef svo má segja); það er ekki bara sú aðferð sem hentar best fyrir stærri stykki, heldur er hún einnig mjög góð fyrir alla bita sem eru ekki mjög meyrir og þurfa fremur langa og hæga eldun. Ekki síst vel fitusprengda bita eins og svínahnakka. Ég hef meira að segja grillað súpukjöt svona með góðum árangri. Notaði það svo í gyros.

Svínahnakkasneiðarnar fengu svona 35-40 mínútur á grillinu og voru safaríkar og góðar. Ég skar þær svo niður og bar þær fram á kúskúsi sem ég blandaði saman við afganginn af salatinu frá í gær. Það var fínt nema efnafræðistúdentinn bölvaði hástöfum þegar hann fékk upp í sig döðlu sem hafði verið í salatinu. Fannst hún ekki passa.

|