Búin að vera heima í dag að elda rabarbararétti. Sem gekk alveg ljómandi vel. Tíu stykki: Rabarbarakompott með engifer og appelsínusafa, vanillusoðinn rabarbari með mascarpone, rabarbaratrifli með kókos, rabarbaraís með léttsoðnum rabarbara, rabarbara- og jarðarberjamylsnubaka, köld rabarbarasúpa með mintu, rabarbara-timjansulta, bleikja með rabarbarachutney, andarbringa með rabarbaramauki og spínati og lambahryggur með bökuðum rabarbaraleggjum.
Hvert öðru betra. Og kemur held ég mjög vel út á myndunum, rabarbari er eitthvað svo flottur og litirnir alveg meiriháttar. Ég var búin að ætla mér að gera þennan rabarbaraþátt í tvö eða þrjú ár en það hafði af ýmsum ástæðum ekkert orðið af því. Aldrei þessu vant var ég heldur ekki með stílista, langaði að spreyta mig á að gera það sjálf. Þið verðið að dæma um hvernig til tókst þegar þar að kemur.
Sennilega verður þátturinn samt í tvennu lagi og seinni helmingurinn notaður næsta vor. Það væri óneitanlega flott að vera með þetta allt í einum stórum þætti en líklega er ekki pláss í næsta blaði. Jæja, það er líka fínt að geta verið með rabarbaraþátt í maíblaðinu næst ...
Já, og svo þakka ég rabarbarabirgjunum mínum enn og aftur fyrir allan rabarbarann.