(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

31.5.05

Búin að vera heima í dag að elda rabarbararétti. Sem gekk alveg ljómandi vel. Tíu stykki: Rabarbarakompott með engifer og appelsínusafa, vanillusoðinn rabarbari með mascarpone, rabarbaratrifli með kókos, rabarbaraís með léttsoðnum rabarbara, rabarbara- og jarðarberjamylsnubaka, köld rabarbarasúpa með mintu, rabarbara-timjansulta, bleikja með rabarbarachutney, andarbringa með rabarbaramauki og spínati og lambahryggur með bökuðum rabarbaraleggjum.

Hvert öðru betra. Og kemur held ég mjög vel út á myndunum, rabarbari er eitthvað svo flottur og litirnir alveg meiriháttar. Ég var búin að ætla mér að gera þennan rabarbaraþátt í tvö eða þrjú ár en það hafði af ýmsum ástæðum ekkert orðið af því. Aldrei þessu vant var ég heldur ekki með stílista, langaði að spreyta mig á að gera það sjálf. Þið verðið að dæma um hvernig til tókst þegar þar að kemur.

Sennilega verður þátturinn samt í tvennu lagi og seinni helmingurinn notaður næsta vor. Það væri óneitanlega flott að vera með þetta allt í einum stórum þætti en líklega er ekki pláss í næsta blaði. Jæja, það er líka fínt að geta verið með rabarbaraþátt í maíblaðinu næst ...

Já, og svo þakka ég rabarbarabirgjunum mínum enn og aftur fyrir allan rabarbarann.

|