(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

24.4.05

Ég grillaði í kvöld eins og áreiðanlega margir fleiri. Nautafilletsneiðar, maríneraðar í fullt af rósmaríni, svolitlu timjani, ólífuolíu og pipar. Ekki slæmt. Meðlætið var bara klettasalatsblanda með mjög vel þroskuðum tómötum (ekki kirsiberja, búin að fá leiða á þeim), fetaosti og ólífum. Engar kartöflur eða önnur kolvetni. Ég sagði efnafræðistúdentinum að við værum komin á Atkinskúrinn. Eða var það South Beach-kúrinn? Hann tók allavega ekki mark á mér. Sem ekki var ástæða til.

Kolvetnin voru nefnilega á borðum fyrr í dag, við Sauðargæran bökuðum vöfflur með kaffinu. Hann sat svo og át vöfflu með engu og þurfti að sýna öllum hana eftir hvern bita því að hann sá alltaf eitthvað út úr henni: ,,Sko, nú er þetta fugl," (tekur bita) ,,og nú er þetta bátur," (tekur bita) ,,og nú er þetta leðurblaka". Gott að hafa svona frjótt ímyndunarafl.

|