(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

6.3.05

Ég var að ljúka við þýðingu á texta um safapressun, sem mér skilst að sé voðalega mikið in núna. Allt í lagi með það, þetta er ábyggilega allt svakalega hollt og heilsusamlegt og ég er viss um að ég hefði gott af því að fara á safakúr.

En í hráefniskaflanum, þar sem taldar eru upp ýmsar tegundir ávaxta og grænmetis, sagt frá kostum þeirra og til hvers á að nota safann, þá hefur eitthvað farið á milli mála. Seinasti liðurinn í umfjöllun um hvert hráefni heitir Preparation og þar er sagt hvað á að gera við þetta áður en það fer í safapressuna. Og sá texti passar misvel við hráefnið. Allavega leist mér ekki á þegar kom að spínatinu og þar stóð: ,,Peel and break into segments." Sami texti er reyndar líka við steinselju og víðar.

Ég hef nú gert ýmislegt furðulegt í eldhúsinu mínu um dagana. En ég hef enn ekki flysjað spínat.

|