Hér er bananamúffuuppskriftin sem ég lofaði í gær en eins og ég sagði þá er hún ekki mjög nákvæm því að ég mældi ekkert af því sem í hana fór. Þetta ætti samt að vera nærri lagi en ég er ekki viss með hveitimagnið. Það ætti alveg að vera hægt að nota þetta deig í bananabrauð líka, hafa það þá e.t.v. svolítið þykkara, lækka hitann í 165°C eða svo og baka brauðið í 50-60 mínútur, eða þangað til prjónn sem stungið er í miðjuna kemur alveg hreinn út.
En það er út í hött að reyna að baka þetta nema maður eigi kolsvarta banana, svo svarta að mamma manns mundi henda þeim ef hún rækist á þá í eldhúsinu (mín gerði það einu sinni). Þá fyrst kemur almennilegt bananabragð.
Bananamúffur
3 bananar, mjög vel þroskaðir
75 g sykur
50 g púðursykur
75 g smjör, lint
3 egg
sirkabát 200 g hveiti
2 1/2 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
50 g saxaðar heslihnetur eða möndlur
Ofninn hitaður í 190°C. Bananarnir stappaðir með gaffli eða maukaðir í matvinnsluvél. Sykur, púðursykur og smjör hrært saman, eggjunum þeytt saman við og síðan bananamaukinu. Hveiti, lyftidufti, matarsóda og mestöllum hnetunum blandað saman og hrært saman við deigið. (Meira hveiti blandað saman við ef deigið er mjög lint en það á samt ekki að vera svo þykkt að það haldi lögun.) Skipt á múffuform - ef notuð eru málmform af venjulegri stærð eru þetta sirka 12 múffur, ef eingöngu eru notuð pappírsform eru þetta um 20 stykki og formin þurfa þá að vera a.m.k. tvöföld ef ekki á allt að fljóta út. Afganginum af hnetunum stráð yfir og bakað í miðjum ofni í 15-20 mínútur, eftir stærð múffanna.