(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

18.12.04

Búin að undirbúa jólin.

Eða næstum því. Allavega eru jólagjafakaupin búin - við gagnlega barnið undum okkur í þau áðan og afgreiddum málið á nó tæm. Reyndar var ég nú búin að kaupa eitthvað í Englandi á dögunum en það sem eftir stóð var semsagt keypt á Laugaveginum og í Skeifunni áðan. Ég kem ekki nálægt Kringlunni og svoleiðis stöðum þegar jólagjafir eru annars vegar. Þá mundi ég örugglega lenda í jólastressi, sem ég er alveg blessunarlega laus við þessi árin. Eins og gagnlega barnið sagði áðan, þegar maður hefur unnið hjá Iðunni fyrir jólin finnst manni allt annað jólastress eintómt hjóm.

Aftur á móti fórum við í Hagkaup í Kringlunni og keyptum í jólamatinn, bara af því að ég var nokkuð viss um að þar fengi ég örugglega allt sem mig vantaði. Það verða semsagt andabringur í matinn hjá mér, líklega með kastaníum og steiktum, rauðum perum og rauðkáli með trönuberjum og einhverju fleiru. Svo freistaðist ég líka til að kaupa nýsjálenska nautalund sem fékkst á nokkuð góðu verði, 2400 krónur kílóið. Hún verður nú kannski ekki í matinn um jólin, kannski um áramótin.

Ég var líka að kaupa ýmislegt sem ég ætla að bjóða upp á á Þorláksmessu. Það verða einhverjir fastir liðir á boðstólum og svo eitthvað nýtt. Kannski minna bakkelsi og meiri matur en stundum áður, maturinn hefur líka alltaf verið vinsælli. Sjáum til.

En svo á ég alveg eftir að kaupa jólahangikjötið.

|