(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

18.10.04

Matarnostalgían alveg að fara með mig (eða þannig) svo að ég a) eldaði mér hrossabjúgu í kvöldmatinn og b) setti að gamni upp típískan vikumatseðil úr mötuneyti Heimavistar MA á árunum 1973-77 (eins og hann er í minningunni allavega):

Sunnudagshádegi: kótelettur í raspi, teygjugrautur
Sunnudagskvöld: heitt brauð með hangikjöti og osti, smurt brauð með áleggi

Mánudagshádegi. soðin ýsa, skyr
Mánudagskvöld: leifar af sunnudagsmatnum, KEA-pylsur (indíánabellir)

Þriðjudagshádegi: falskur héri, kakósúpa
Þriðjudagskvöld: plokkfiskur, skyrsúpa (endurvinnsla frá mánudagshádegi)

Miðvikudagshádegi: fiskur í vatni, blóð og gröftur
Miðvikudagskvöld: hassí með kartöflustöppu, grjónavellingur

Fimmtudagshádegi: handsprengjur, sætsúpa
Fimmtudagskvöld: reykt ýsa, brauðsúpa

Föstudagshádegi: kjöt í karríi, eggjamjólk
Föstudagskvöld: felgur, gult vatn með bitum

Laugardagshádegi: grjónagrautur og kleinur
Laugardagskvöld: slys, rabarbarasúpa

|