(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

17.8.04

Í matreiðslubókasafni mínu (sem er akkúrat núna í löngu tímabærri endurskipulagningu) er bók sem heitir Nýja matreiðslubókin eftir Halldóru Eggertsdóttur og Sólveigu Benediktsdóttur. Hún er að ég held að mestu samhljóða fjölrituðum heftum (ef ekki lausum blöðum) sem kennd voru í húsmæðraskólum landsins á 5. áratug síðustu aldar og þar á meðal í húsmæðraskólanum á Löngumýri, þar sem mæður okkar Begga voru samtímis að forframast (og Beggi, þar sem mamma mín les blogg ættirðu nú að gera henni greiða og segja hvað mamma þín heitir svo hún átti sig) - eníveis, í þessari ágætu bók er einmitt uppskrift að steiktu brauði.

Steikt brauð

1/2 l heit mjólk eða vatn,
1/2 ts. salt,
1 ts. natron,
hveiti,
fita.

Sáldrið hveitið með salti og natroni. Vætið í með mjólkinni og hnoðið þétt deig. Breiðið út fremur þunnar, kringlóttar kökur, og skerið þær undan diski. Stingið þær þétt með gaffli og steikið í fitu.

|