(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

24.5.04

Við mæðginin erum þvílíkir ratar. Hann gleymdi húslyklunum heima. Ég gleymdi peningaveskinu heima. Eins gott að við gleymdum ekki bæði húslyklunum.

Ég hefði annars farið út í Nóatún í hádeginu og keypt avókadó og fleira til að gera tilraunir fyrir Gestgjafaþátt sem ég er með í undirbúningi en þar sem Nóatúnskortið mitt er í peningaveskinu verður það að bíða. Fjárinn, ég hefði þurft að kaupa þetta í dag til að meiri líkur væru á að hafa sæmilega þroskað avókadó þegar að því kemur að elda þetta. Sem verður líklega á miðvikudag.

Avókadó eða lárpera er annars - eins og t.d. tómatur - ein af þessum vandræðategundum sem er meðhöndluð og oftast flokkuð eins og grænmeti þótt þetta sé í rauninni ávöxtur. Sumstaðar í Suður- og Mið-Ameríku er það borðað með sykri eða notað í búðinga.

Avókadóið er upprunnið í Ameríku og tréð var fyrst ræktað í Evrópu á 16. eða 17. öld en aldinið náði þó lítilli hylli fyrr en upp úr miðri 20. öld. Eða svo ég vitni aftur í ömmuna í þáttunum um Braithwaithe-fjölskylduna: ,,Lárperur og lesbíur komu fram á sama tíma. Þetta byrjaði allt um árið 1962, minnir mig."

|