(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

11.3.04

Pósturinn var að koma með nokkrar bækur, þar á meðal A Taste of Mauritius. Ein fyrsta uppskriftin sem ég sá þegar ég opnaði bókina var Fricasse of monkey og leiðbeiningarnar byrja svona:

1. Remove the head from the monkey.

Ekki víst að ég hafi tök á að prófa þessa uppskrift á næstunni.

Það er töluvert af myndum í bókinni og greinilegt að máritískir kokkar aðhyllast íburðarmiklar skreytingar á mat sínum. Þeir eru sérlega hrifnir af að skreyta myndirnar með dauðum dýrum, gjarna uppstoppuðum - fyrir aftan mynd af hjartarsteik er til dæmis stillt upp uppstoppuðum haus af hjartardýri og réttur úr einhverjum Indlandshafsfiski sem nefnist Sachrechien er skreyttur með haus af skepnunni (reyndar einhverju ljótasta og minnst lystvekjandi kvikindi sem ég hef nokkru sinni séð). Ég á nokkrar fleiri bækur þar sem þessi stefna er áberandi; aserbadjíska matreiðslubókin mín sker sig reyndar úr, þar er dauð skepna á annarrihverri mynd, en mér er samt minnisstæðust tyrknesk matreiðslubók þar sem fyrir aftan einhvern girnilegan lambakjötsrétt stendur uppstoppað nýborið lamb.

Fyndnust finnst mér samt íslenska matreiðslubókin þar sem maturinn er skreyttur með Visakorti.

|