(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

30.3.04

Ég get tekið undir margt af því sem Julian Barnes segir hér. Til dæmis mundi ég aldrei segja að ég ætti hæfilega margar matreiðslubækur. Ég á ekki nógu margar matreiðslubækur og ég á líka alltof margar. Það er engin mótsögn í því. Og margar af bókunum sem hann nefnir á meðal sinna uppáhaldsbóka eða þeirra sem hann notar mest eru líka í uppáhaldi hjá mér. Margar af ráðleggingum hans um hvaða matreiðslubækur eigi ekki að kaupa get ég vel tekið undir. Þótt ég eigi bækur úr öllum þessum flokkum (nema þessar með þrískiptu blaðsíðunum, ég held að ég eigi engar svoleiðis).

En ég er ekki sammála því að maður eigi að grisja matreiðslubókasafnið reglulega. Allavega gæti ég það ekki. Jú, það er ein og ein bók sem ég mundi ekkert endilega sakna þótt þær hyrfu. En ég ætla ekki að fara að eiga frumkvæði að því að losa mig við þær. Hreint ekki.

Og svo á gaurinn bara í kringum 100 matreiðslubækur. Huh.

|