(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

25.12.03

Það eina sem ekki hefur verið alveg í lagi þessi jólin er jólahangikjötið, það reyndist svo brimsalt að það er varla hægt að borða það. Ég keypti nefnilega tvíreykt Húsavíkurhangikjöt í Nóatúni til að bera fram hrátt á Þorláksmessuborðinu, var búin að smakka á því og fannst það svo ljómandi gott að ég ákvað að vera með það soðið í dag líka. En það voru mistök, bæði er að þótt kjötið sé salt finnur maður það ekki eins þegar það er borðað hrátt í þunnum sneiðum, og svo held ég hreinlega að lærið sem ég var með í dag hafi bara verið meira saltað en hitt. Kjötið er reyndar gott á bragðið en bara allt of salt. Sennilega sker ég það sem eftir er í bita, frysti og nota svo smátt og smátt út í ýmsa rétti þar sem gott er að fá salt/reykbragð. Bæti svo efnafræðistúdentinum þetta upp með hefðbundnara hangikjöti á nýársdag. Annars er hann í hangikjötsveislu núna svo að það væsir ekki um hann.

Annars erum við búin að hafa það mjög gott, eyddum deginum í að horfa á Two Towers og borða nammi. Ég er búin að flakka á milli allra 45 stöðvanna á sjónvarpinu og finn ekkert áhugaverðara en Forensic Detectives á Discovery eða snóker-,,trick shot championships" á Eurosport. Ég er ekki beint í skapi fyrir það - hvorugt eiginlega - svo að ég er að hugsa um að kúra mig undir sæng með A Vote for Murder eftir David Wishart. Morð og pólitík í Latíum á fyrstu öld. Gaman.

|