(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

18.10.03

Nú er nýi ísskápurinn kominn á sinn stað og nýtur sín vel og þá er komið upp vandamál, að vísu vel leysanlegt: Það er ekkert frystihólf í honum (ég vildi það ekki) og það þýðir að það sem var í frystihólfinu á gamla skápnum þurfti að fara í frystiskápinn, sem eiginlega var fullur fyrir og er núna troðfullur. Þannig að við þurfum að vera dugleg að borða úr honum á næstunni - ég stakk upp á því við efnafræðistúdentinn að ég færi að elda svona ,,potluck"-máltíðir, teygði mig blindandi inn í skápinn, tæki eitthvað út og eldaði það. Hann hafnaði því samstundis, minnugur þess að í frystiskápnum er til dæmis poki með grísalöppum og eitthvað fleira sem hann kann ekki alveg að meta.

Svo verð ég að vera dugleg að bjóða gestum í mat því þarna eru bæði stórar steikur og eitt og annað sem - tja, sem enginn hér á heimilinu vill nema ég en valdir gestir mundu kunna að meta. Ég byrjaði reyndar strax í gærkvöldi þegar Gestgjafinn hélt vinnufund hér heima, bauð upp á tapasrétti og notaði þá meðal annars smokkfisk, steinbítskinnar, kjúklingavængi og okra úr frystiskápnum.

Og svo eru það jólin, sem eru að byrja. Það er að segja, jólablað Gestgjafans er í undirbúningi og ég þarf helst að ljúka við minn hluta fyrir 4. nóvember. Sem nálgast óðfluga.

Æ, æ, aumingja ég.

|