(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

10.9.03

Saumaklúbbaréttirnir, framhald.

Eftirréttur úr Tex-Mex-pakkavörum? Hljómar kannski sérkennilega en þegar ég fæ svoleiðis verkefni reyni ég að gera það sem ég get úr því og hér er árangurinn. Kom mér reyndar býsna mikið á óvart, þetta var fantagott. Ég mæli sérstaklega með Old El Paso-tortillum í þetta, þær eru betri en aðrar hveititortillur sem ég hef prófað og hentuðu mjög vel hér.

Ávaxtatortillur með karamellusósu

1 hálfdós niðursoðnar ferskjur
1 stórt epli (Jonagold) eða 2 minni
1 1/2 dl púðursykur
1 dl sykur
75 g smjör
1 tsk kanill
6-8 Old El Paso tortillur


Safanum af ferskjunum hellt í pott. Eplið afhýtt, kjarnhreinsað og skorið í litla bita. Sett út í og soðið í safanum í 3-4 mínútur en síðan tekið af hitanum og látið kólna. Ofninn hitaður í 200°C. Safanum er svo hellt aftur í pottinn, púðursykri, sykri, smjöri og kanel hrært saman við, hitað að suðu og látið malla í 3-4 mínútur. Á meðan eru ferskjurnar skornar í litla bita og blandað saman við eplin. Dálítið af blöndunni sett á miðjuna á einni tortillakökunni og henni síðan rúllað upp, gjarna eins og vorrúllu (brotið upp á endana áður en tortillan er vafin um fyllinguna). Raðað hlið við hlið í eldfast form, sem best er að sé rétt mátulega stórt til að rúma allar vefjurnar. Karamellusósunni hellt jafnt yfir, sett í ofninn og bakað í 15-20 mínútur. Borið fram með sýrðum rjóma (36%) - nú, eða þeyttum rjóma eða ís.

|