(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

8.9.03

Nú er mikið verið að tala um síminnkandi sölu á lambakjöti og þar á meðal að ungt fólk borði lítið af því. Fyrir því eru auðvitað margar ástæður en eina af þeim er ég með hér fyrir framan mig.

Mig langaði nefnilega í lambakjöt í kvöldmatinn en mátti ekki vera að því að fara út í Nóatún, svo að ég kom við í 10-11 á heimleiðinni til að athuga hvað þar væri til. Lambakjötsúrvalið var satt að segja afskaplega rýrt en þarna var þó pakki með lærissneiðum sem ég greip með mér. Ég er ekki vön að kaupa pakkað kjöt en þegar ég kom heim leit ég á miðann og las matreiðsluleiðbeiningar. Þetta var kjöt frá Eðallambi og textinn var svona:

Matr. leiðb.: Berjið sneiðarnar með kjöthamri og kryddið. Brúnið í smjörlíki á heitri pönnu. Hellið 1-2 dl af vatni út á pönnuna og sjóðið undir loki þar til kjötið er vel meyrt. Gerið sósu úr soðinu með rjóma og sósuþykkjara, kryddið eftir smekk. Berið fram með soðnum kartöflum eða hrísgrjónum og grænmeti.

Rétt upp hend sem langar í.

Nei, ég hélt ekki.

Ég kryddaði kjötið (óbarið) með kummini, kóríanderfræi, timjani, pipar, ögn af chili og sjávarsalti, steikti þær á grillpönnu í örlítilli ólífuolíu og bar þær fram með polentu með sólþurrkuðum tómötum og klettasalati. Nokkuð gott. Ég set uppskriftina inn á lambakjot.is. á eftir.

|