(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

26.9.03

,,The most remarkable thing about my mother is that for thirty years she served the family nothing but leftovers. The original meal has never been found," - sagði Calvin Trillin um eldamennsku móður sinnar.

Ég hef aldrei sérhæft mig í eldamennsku á leifum og réttir gerðir úr afgöngum eru ekkert mjög algengir hjá mér. Það er einfaldlega vegna þess að það eru sjaldan afgangar. Ég er ekki vön að elda meira en ég held að verði borðað. Ég veit um fólk sem eldar alltaf töluvert meira en þarf til að það sé nú alveg öruggt að allir fái eins mikið og þeir vilja en ég sé ekki ástæðu til að ofala fólk. Of stórir matarskammtar eru jú ein helsta ástæðan fyrir offitufaraldrinum í Bandaríkjunum.

Ef ég er með kjötbollur í matinn, þá finnst mér betra að þær klárist og einn þeirra sem sitja við borðið hugsi kannski ,,ég hefði alveg getað borðað eina bollu í viðbót," en að ég eldi mun stærri skammt, allir borði einni bollu of mikið og ég sitji uppi með afgang. Puh, þessi eini sem í rauninni langaði í eina bollu í viðbót hefði bara getað fengið sér meira af meðlætinu. Það er örugglega hollara líka.

|