(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

30.9.03

Af því að ég var í smásamsæti áðan þar sem ekkert var á boðstólum nema kartöfluréttir - og þurfti ekki annað, enda voru þeir ansi góðir margir hverjir - þá er hér ein kartöfluuppskrift, alveg sérstaklega hentug þegar maður á mikið af nýlega uppteknu kartöflusmælki. Þessi uppskrift er úr kartöfluþætti sem ég gerði fyrir kartöflubændur og er í Gestgjafanum sem var að koma úr prentun í dag:

Suður-franskt kartöflusalat


800 g litlar, nýjar íslenskar kartöflur (Rauðar eða Gullauga)
4 msk. ólífuolía
1 rauðlaukur, saxaður
1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
1 lítil, rauð paprika, fræhreinsuð og skorin í ræmur
1/2 kúrbítur, skorinn í bita
nýmalaður pipar
salt
100 g kirsiberjatómatar
12-16 svartar ólífur, steinlausar
safi úr 1/2 sítrónu
nokkur basilíkublöð (nota má aðrar kryddjurtir)


Best er að kartöflurnar séu sem allra smæstar. Þær eru soðnar í léttsöltuðu vatni þar til þær eru meyrar og vatninu svo hellt af. Olían hituð á stórri pönnu og laukur og hvítlaukur látinn krauma við meðalhita í nokkrar mínútur. Kartöflum, papriku og kúrbít bætt á pönnuna, kryddað með pipar og salti og steikt áfram í nokkrar mínútur. Tómötum og ólífum bætt á pönnuna, sítrónusafi kreistur yfir og látið krauma í um 5 mínútur. Basilíkan skorin í ræmur eða kryddjurtirnar saxaðar, dreift yfir og borið fram.

|