(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

30.9.03

Það er einn hæfileiki sem hefur fleytt mér ansi langt í eldhúsinu stundum: Að hafa lag á að redda hlutunum fyrir horn þegar allt fer í klúður og vitleysu. Að geta borið búðing sem heldur áfram að vera í fljótandi formi sama hve lengi hann er kældur fram með skeið og fullyrða ,,en þetta á að vera svona!" Að skera brenndu skorpuna af steikinni, flikka upp á hana með tiltækum ráðum og bera hana brosandi fram fyrir gesti. Að átta sig á því að kakan sem maður var að baka hefur fallið í miðju, ljósmyndari Gestgjafans er á leiðinni og enginn tími til að baka nýja ... þá eru góð ráð dýr en ég fullyrði að enginn sem smakkaði eða sá kökuna áttaði sig á því hvað gerst hafði.

Það er nefnilega mikill misskilningur að ég sé óbrigðull snillingur. Ég er þvert á móti frægur klúðrari í eldhúsinu. Spyrjið bara börnin mín. Og þess vegna er ég að áforma að skrifa þátt í Gestgjafann um svona reddingar á síðustu stundu. Ég er sérfræðingur í þeim. Byrjaði þegar ég var þrettán ára og var að baka rúllutertu. Gleymdi henni í ofninum og hún brann á jöðrunum og varð svo hörð að það var ekki nokkur leið að rúlla henni upp. Ég hljóp út í búð og keypti rjómapela og litla dós af ferskjum eða einhverjum ávöxtum, skar brunnu rendurnar af tertunni, skar afganginn í bita, þeytti rjómann og blandaði svo kökubitum og ávöxtum saman við og setti í skál. Það kvartaði enginn en ég var til allrar hamingju ekki búin að segja neinum að ég hefði ætlað að baka rúllutertu.

|