(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

28.9.03

Ég var að sjá frétt á Sky News um The Official Black Pudding Throwing Championships-keppnina, sem haldin var í dag í Bury í Lancashire - ,,the black pudding capital of the world". Þar er keppt í að henda sláturkeppum í stóra Yorkshire puddings sem er raðað á palla í sirka 6 metra hæð. Sagt er að þessi siður eigi rætur að rekja allt aftur til Rósastríðanna.

Ég veit ekki, mér finnst þetta vond meðferð á mat. En kannski búa þeir til vont slátur í Lancashire og dettur ekkert betra í hug að gera við það. Ég hef bara borðað black pudding í York, hjá matarsagnfræðingnum Lauru Mason, og fannst engin ástæða til að henda honum í eitt eða neitt. Síst af öllu Yorkshire puddings, sem er reyndar allt önnur tegund matar þótt pudding-heitið sé sameiginlegt.

Hmm, kannski ætti ég að hafa roastbeef og Yorkshire pudding í matinn bráðlega. Ekki black pudding, ég á ekki svínablóð.

|