(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

30.6.03

Hér er svo uppskrift að eftirréttinum frá í gær. Hann þótti góður. Nektarínurnar sem fást núna eru ansi góðar í þetta, meyrar og þroskaðar og því auðvelt að losa steininn. Og bragðgóðar, auðvitað.

Ég ætlaði að grilla þær en hætti við og setti þær í ofninn, hann var heitur hvort eð var af því að ég hafði bakað kartöflur og nípur í honum. Það var ekki vitlaus ákvörðun.

Nektarínur með súkkulaði-mascarpone-osti

250 g mascarpone-ostur
70 g gott, hvítt súkkulaði (ég notaði Cote d'Or)
50 g flórsykur, eða eftir smekk
8 nektarínur


Osturinn settur í skál, skorinn í bita og látinn standa smástund við stofuhita til að mýkja hann. Súkkulaðið brætt í vatnsbaði eða örbylgjuofni (gætilega, hvítt súkkulaði er enn viðkvæmara en dökkt). Hellt yfir ostinn og hrært vel saman. Bragðbætt með flórsykri eftir smekk. Sett í skál og kælt vel. Ofninn hitaður í 220°C. Nektarínurnar skornar í helminga, steinninn fjarlægður, t.d. með teskeið, og þeim raðað í eldfast fat og skurðflöturinn látinn snúa upp. Bakaðar í 12-15 mínútur, eða þar til þær eru heitar í gegn og aðeins byrjaðar að taka lit á brúnunum. Bornar fram heitar með súkkulaði-mascarpone-ostinum, sem fólk tekur svo kúlu af og setur í holuna eftir steininn. Það má hella svolitlu þunnu hunangi yfir en er alls ekki nauðsynlegt.

|