Hér er svo uppskrift að eftirréttinum frá í gær. Hann þótti góður. Nektarínurnar sem fást núna eru ansi góðar í þetta, meyrar og þroskaðar og því auðvelt að losa steininn. Og bragðgóðar, auðvitað.
Ég ætlaði að grilla þær en hætti við og setti þær í ofninn, hann var heitur hvort eð var af því að ég hafði bakað kartöflur og nípur í honum. Það var ekki vitlaus ákvörðun.
Nektarínur með súkkulaði-mascarpone-osti
250 g mascarpone-ostur
70 g gott, hvítt súkkulaði (ég notaði Cote d'Or)
50 g flórsykur, eða eftir smekk
8 nektarínur
Osturinn settur í skál, skorinn í bita og látinn standa smástund við stofuhita til að mýkja hann. Súkkulaðið brætt í vatnsbaði eða örbylgjuofni (gætilega, hvítt súkkulaði er enn viðkvæmara en dökkt). Hellt yfir ostinn og hrært vel saman. Bragðbætt með flórsykri eftir smekk. Sett í skál og kælt vel. Ofninn hitaður í 220°C. Nektarínurnar skornar í helminga, steinninn fjarlægður, t.d. með teskeið, og þeim raðað í eldfast fat og skurðflöturinn látinn snúa upp. Bakaðar í 12-15 mínútur, eða þar til þær eru heitar í gegn og aðeins byrjaðar að taka lit á brúnunum. Bornar fram heitar með súkkulaði-mascarpone-ostinum, sem fólk tekur svo kúlu af og setur í holuna eftir steininn. Það má hella svolitlu þunnu hunangi yfir en er alls ekki nauðsynlegt.