(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

12.5.03

Mig langaði í eitthvað kínverskt og fljótlegt í kvöldmatinn og kom við í búð til að kaupa svínakjöt. Þar voru til niðurskornir svínakjötsstrimlar sem sjálfsagt eru ætlaðir í svona rétt en þeir voru of þykkt skornir, ég hefði hvort eð er þurft að skera hvern þeirra í 2-3 ræmur, og auk þess of dýrir - mig minnir að þeir hafi kostað 1400 krónur kílóið, sem er dálítið mikið miðað við að svínslæri hefur fengist á niður í 299 krónur að undanförnu (þetta var lærvöðvi, auðvitað bein- og fitulaus, en sama er). Svo að ég keypti svínahnakka, sem var miklu ódýrari, og skar hann niður sjálf.

Það má auðvitað nota ýmislegt annað grænmeti, til dæmis gulrætur, papriku, bambussprota og fleira, en þetta var það sem ég átti til.

Kínverskur svínakjötsréttur

600 g svínakjöt
2 msk olía
100 g spergilkál, skipt í litla kvisti
100 g blómkál, skipt í litla kvisti
1/2 kúrbítur, skorinn í bita
2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
2 msk svartbaunamauk (black bean sauce)
1 msk sojasósa
1 msk ostrusósa
1 msk hrísgrjónaedik (má nota annað edik)
1 tsk sykur
chilipipar á hnífsoddi
hnefafylli af spínati eða rifnum salatblöðum


Kjötið skorið í sneiðar og sneiðarnar síðan í mjóar ræmur (3-5 mm). Olían hituð vel í wok eða á pönnu. Kjötið sett á pönnuna (ekki allt samtímis, annars kólnar olían of mikið) og veltisteikt við háan hita þar til það hefur allt tekið lit. Grænmetinu og hvítlauknum bætt á pönnuna og steikt áfram í 1-2 mínútur en síðan er baunamauki, sojasósu, ostrusósu, ediki og sykri bætt á pönnuna og kryddað með chilipipar eftir smekk. Látið malla við meðalhita í nokkrar mínútur, eða þar til grænmetið er að verða meyrt. Spínatið sett út í, hrært og látið malla í 1-2 mínútur. Borið fram með hrísgrjónum.

|