(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

10.5.03

Ég stóð úti á svölum áðan og fylgdist með Matthildi grannkonu minni reyna að stíga á bak á nýja reiðhjólið sitt. Það getur nú verið nógu erfitt þegar maður er bara þriggja og hálfs árs en fyrir unga stúlku sem er klædd skósíðum bleikum tjullkjól getur þetta reynst afar erfið þraut. Pilsið þvældist alltaf fyrir Matthildi, hvernig sem hún reyndi. Á endanum brá hún á það ráð að kippa pilsinu nærri upp að mitti og klofast yfir sætið aftan frá. Þá gekk þetta, þótt aðfarirnar væru ekki mjög dömulegar. En reyndar tók ekki betra við þegar hún var sest, því pilsið hélt áfram að flækjast fyrir og Matthildur gafst upp og fór að blása sápukúlur, okkur báðum til skemmtunar.

Annars er ég að sjóða hamborgarhrygg sem ég fékk á spottprís á dögunum og er að hugsa um að setja hann svo á grillið á eftir í staðinn fyrir í ofninn. Líklega baka ég eða grilla bæði sætar og venjulegar kartöflur með, gulrætur kannski líka. Og súkkulaðiís með jarðarberjum á eftir. Eldfjallið hefur fúlsað við fimm seinustu ísum sem ég hef búið til og segist bara vilja súkkulaðiís. Núna bjó ég til ágætis súkkulaðiís og ef hún vill hann ekki verð ég sármóðguð og bý aldrei til ís handa henni aftur.

Ég bý til ís í ísvélinni minni en það er auðvitað hægt að gera það án þess að eiga slíkt tól. Þá er bara að hræra nokkrum sínnum í ísblöndunni á meðan hún er að frjósa til að koma í veg fyrir að ísnálar myndist. (Svo má líka nota rjóma í staðinn fyrir mjólkina og eintómar eggjarauður í staðinn fyrir heilu eggin - þá verður ísinn svo feitur að hann kristallast ekkert, og reyndar afskaplega hreint góður.)

Súkkulaðiís

150 g gott, dökkt súkkulaði
200 ml mjólk
3 egg
4 msk sykur
1 tsk vanilluessens
250 ml rjómi


Súkkulaðið brætt í mjólkinni og síðan er blandan látin kólna alveg. Eggin þeytt mjög vel með sykrinum og síðan er súkkulaðiblöndu og vanilluessens þeytt saman við. Rjóminn þeyttur í annarri skál og blandað saman við með sleikju. Hellt í ísvél og hún látin ganga þar til blandan er hálffrosin en síðan sett í form og látið frjósa alveg. Eða sett beint í skál og fryst og þá hrært í blöndunni nokkrum sinnum á meðan hún er að frjósa.

Ef þetta er kosningaís getur maður svo skreytt hann í flokkslitunum.

|