(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

9.5.03

Á maður að nenna að horfa á leiðtogaumræðurnar? Æ, ég veit það ekki. Löngu búin að ákveða hvað ég kýs og á ekki von á að heyra nein ný sannindi. En þetta verða spennandi kosningar. Og eins og Lalli Johns segir: það verður annaðhvort framför eða afturför.

Ég var að elda fyrir myndatökur í vinnunni í dag og tók eitthvað af afgöngunum með heim í kvöldmatinn handa okkur efnafræðistúdentinum. Við ætluðum á Vínbarinn en enduðum á Metz (þar sem Oro var og áður Rex), sem reyndist fínn staður - mun ódýrara vín og mun minni sígarettureykur en á Vínbarnum. Förum örugglega þangað aftur.

Rabbarbarinn frá Hildigunni kom sér vel og hér er uppskriftin - ég hafði þetta með steiktum lambahrygg (ef einhver tekur eftir að ég skrifa ýmist rabbarbari eða rabarbari, þá er það með vilja gert):

Rabarbara- og spínatkompott

500 g rabarbari (helst rauður)
2 msk sykur
2 msk vatn
1/4 tsk kínversk fimm krydda blanda
væn hnefafylli af spínati (u.þ.b. 150 g)


Rabarbarinn skorinn í 3-4 cm bita. Sykur, vatn og fimm krydda blanda sett á pönnu eða í pott, hita að suðu og hrært þar til sykurinn er uppleystur. Rabarbarinn settur á pönnuna og soðinn í 3-4 mínútur. Spínatið sett ofan á, lok lagt yfir, hitinn lækkaður og látið malla í 3-4 mínútur í viðbót. Hrært lauslega í blöndunni og borið fram með lambasteik.

|