Við efnafræðistúdentinn komum við á hverfiskránni okkar, Ölstofu Kormáks og Skjaldar, eftir kvöldmatinn og áttum þar mjög áhugaverðar samræður um skinkusuðu, þar sem hann tilkynnti mér meðal annars að hann ætti að geta reiknað út yfirborðsflatarmál rollu (þetta tengdist eitthvað skinkusuðunni en ég man ekki lengur hvernig) og bauðst auk þess til að fara með hlassið út í VR og punda á hana gammageislum úr einhverju varmageislunartæki (hér gerðist hann fulltæknilegur fyrir móður sína, sem auk þess varð fyrir truflun af Haraldi Blöndal lögfræðingi að messa yfir Karli Th. Birgissyni). Ýmsir agnúar reyndust þó á þessu plani þegar nánar var skoðað, einkum skildist mér að fínstilling á eldunartímanum gæti reynst örðug. Ýmsar aðrar tillögur komu fram en voru léttvægar fundnar.
Á heimleiðinni litum við inn í Ostabúðina og keyptum danskan flødehavartiost, ítalskt torrone bianco al pistacchio og tvíreykt norðlenskt hangilæri, sem nú er búið að hengja upp í eldhúsinu til að fá jólalykt í bæinn. Það verður á boðstólum á Þorláksmessu.
Í Máli og menningu keypti ég aftur á móti og gaf efnafræðistúdentinum grip sem hann sá og fékk þegar ágirnd á; þetta er agnarsmá sauðkind (af því spratt rollutalið hjá Kormáki og Skildi) sem á að stækka um 600% á þremur sólarhringum ef hún er sett í vatn. Ég bíð spennt eftir að sjá rolluna bólgna út.