(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

12.5.08

Skötuselur með tómatmauki



Hér er uppskrift að einum réttinum frá í gær:

Pönnusteiktur skötuselur með tómatmauki

6-700 g skötuselur
1 1/2 msk hveiti
1/4 tsk hvítur pipar
1/4 tsk kummin
salt
1 msk olía


Skötuselurinn skorinn í hæfilega bita (ég var með hann sem millirétt fyrir 10 en þetta er líka aðalréttur fyrir 4). Hveiti, pipar, kummini og salti blandað saman og skötuselnum velt upp úr blöndunni. Panna hituð vel, olíunni dreift á hana og skötuselurinn steiktur við góðan hita í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Látinn bíða andartak eftir að hann er tekinn af pönnunni og þar til hann er borinn fram.

Tómatmauk með kapers

1 krukka tómatar í olíu með kapers (frá Sacla)
4 tómatar, vel þroskaðir
vatn eftir þörfum (eða hvítvín ef maður er þannig stemmdur)
pipar og salt
10-12 basilíkublöð


Olíunni af tómötunum hellt í pott og fersku tómatarnir látnir krauma smástund í blöndunni við fremur vægan hita. Þá er innihaldi krukkunnar bætt út í og látið krauma áfram þar til tómatarnir eru farnir að mýkjast. Um 100 ml af vatni hellt yfir, kryddað með svolitlum pipar og salti og látið malla áfram þar til tómatarnir eru komnir í mauk. Meira vatni bætt við eftir þörfum, svo sósan sé hæfilega þykk. Basilíkan söxuð smátt og hrært saman við um leið og sósan er tekin af hitanum.

Bakaðir svartir tómatar


6 svartir tómatar (mega líka vera venjulegir)
svolítil ólífuolía
salt, pipar og annað krydd eftir smekk (ég malaði yfir tómatana suður-afríska Lamb seasoning sem inniheldur sjávarsalt, svartan pipar, rósmarín, hvítlauk og sítrónubörk)
örlítið af pistasíu-dukkah (má sleppa)


Tómatarnir skornir í tvennt, settir í olíuborið form með skurðflötinn upp, svolítilli olíu dreypt yfir, kryddað og að endingu er örlitlu dukkah stráð yfir. Eða ekki. Bakað í miðjum ofni í um 20 mínútur við 200°C.

|