(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

10.5.08

Hvítasunnumáltíðin

Ætli ég verði ekki að druslast í Ríkið og kaupa eitthvert þokkalegt rauðvín sem er samt ekki dýrara en svo að ég tími því í afkomendurna. Svona til að geta gefið þeim eitthvað með hvítasunnusteikinni. Sem ég þarf reyndar að ákveða í leiðinni hver verður; var hálfpartinn að hugsa mér að setja lambalæri á grillið en veðurspáin er ekkert voðalega hvetjandi til þess. Þannig að kannski nota ég bara eitthvað sem ég á í frysti. Þar er allavega allt vaðandi í fiðurfénaði; andabringur og stokkendur og kornhænur og eitthvað fleira. Svo er örugglega eitthvað til í einn eða tvo forrétti.

En það er til nóg af forrétta- og eftirréttavínum í vínskápnum. Og nóg í forrétti og jafnvel eftirrétti í frystinum ef því er að skipta. Þannig að eiginlega er það bara rauðvínið sem mig vantar. Og kannski eitthvert meðlæti.

Velti því fyrir mér í strætó á eftir. Það er fínt að hugsa upp matseðla í strætó. Geri það oft.

Ég man í fljótu bragði ekki eftir neinum hvítasunnumatarhefðum, er eitthvert ykkar með einhverjar slíkar í gangi?

|