(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

21.8.06

Ávaxtahrúgan

Ég veit ekki hvort það var vegna þess að bananakakan sem ég bakaði fyrir helgi féll í svona góðan jarðveg hjá vinnufélögunum en svo mikið er víst að í morgun beið eftir mér fullur stór kassi af ofþroskuðum banönum.

Ég náttúrlega brást vel við og tók eina tíu í nýja bananaköku (og sá ekki högg á vatni). Þessi var samt svolítið öðruvísi því það var hvorki til smjör né olía þegar til átti að taka, og bara fjögur egg. Svo að ég bakaði fitulausa köku (eða allt að því, það er náttúrlega fita í eggjarauðunum) en hafði hana samt öllu sætari en hina, bætti slatta af púðursykri við þennan venjulega. Kryddaði með kanel, allrahanda og vanillu og bætti við svolitlu af hnetum. Kakan þótti enn betri en hin.

En það er enn nóg eftir af banönum og auk þess mikil hrúga af eplum. Sennilega rétt að minnka aðeins pöntunina frá Ávaxtabílnum.

Ætli ég verði ekki að halda bakstrinum áfram á morgun? Búa til nýjar útgáfur af bananakökum? Eða eplakökur?

|