(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

29.11.05

,,Part of good taste is an understanding of what to leave out." Þetta (og ýmislegt fleira spaklegt) segir Simon Hopkinson í viðtali í nýjasta tölublaði Waitrose Food Illustrated. Nokkuð til í því. Og bætir svo við: ,,These days, I spend more time leaving recipes alone than adding stuff to them."

Og það er ekki endilega víst að góður réttur batni þótt maður bæti einhverju við hann, jafnvel þótt það sé eitthvað sem manni þykir í sjálfu sér gott. Dæmi: Caprese-salat er alveg afskaplega gott (á sumardegi), svo framarlega sem maður er með góðan mozzarellaost og góða, vel þroskaða tómata og góða basilíku (nú, eða heimalagað pestó eftir atvikum) og góða jómfrúarolíu. En svo er kannski bætt balsamediki við - og alveg sama þótt það sé gott balsamedik - það á einhvernveginn ekki alveg heima þarna og einfaldleikinn er horfinn.

|