(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

28.6.05


Ég er nokkuð ánægð með lambakryddblönduna frá kaupmanninum í Skerjaveri og hef reyndar notað hana á fleira en lamb; hún er til dæmis alveg óvitlaus á suma kjúklingarétti. En í kvöld eldaði ég lambakótelettur í tómat-baunasósu og kryddaði þær með þessu kryddi. Það má svo auðvitað nota ýmsar aðrar kryddblöndur, mér dettur í hug lambakryddið frá Pottagöldrum.

Þessi uppskrift (sem er algjör letiuppskrift) er fyrir tvo til þrjá.


Lambakótelettur í tómat-baunasósu

4 tvöfaldar lambakótelettur
Bezt á lambið-kryddblanda (1-1 1/2 tsk)
salt
1 msk ólífuolía
3-4 tómatar, vel þroskaðir, saxaðir fremur smátt
1 dós cannellini-baunir (má líka nota aðrar baunir)
1 msk pestósósa


Kjötið kryddað vel með kryddblöndunni og dálitlu salti. Olían hituð á stórri, þykkbotna pönnu. Kóteletturnar brúnaðar í 2-3 mínútur við góðan hita, snúið og síðan er söxuðum tómötunum dreift á milli þeirra. Pestósósunni hrært út í baunadósina og eftir 1-2 mínútur er baununum líka hellt á milli kótelettanna og látið malla áfram í um 5 mínútur. Borið fram t.d. með klettasalati og brauði.

|