Ég er nokkuð ánægð með lambakryddblönduna frá kaupmanninum í Skerjaveri og hef reyndar notað hana á fleira en lamb; hún er til dæmis alveg óvitlaus á suma kjúklingarétti. En í kvöld eldaði ég lambakótelettur í tómat-baunasósu og kryddaði þær með þessu kryddi. Það má svo auðvitað nota ýmsar aðrar kryddblöndur, mér dettur í hug lambakryddið frá Pottagöldrum.
Þessi uppskrift (sem er algjör letiuppskrift) er fyrir tvo til þrjá.
Lambakótelettur í tómat-baunasósu
4 tvöfaldar lambakótelettur
Bezt á lambið-kryddblanda (1-1 1/2 tsk)
salt
1 msk ólífuolía
3-4 tómatar, vel þroskaðir, saxaðir fremur smátt
1 dós cannellini-baunir (má líka nota aðrar baunir)
1 msk pestósósa
Kjötið kryddað vel með kryddblöndunni og dálitlu salti. Olían hituð á stórri, þykkbotna pönnu. Kóteletturnar brúnaðar í 2-3 mínútur við góðan hita, snúið og síðan er söxuðum tómötunum dreift á milli þeirra. Pestósósunni hrært út í baunadósina og eftir 1-2 mínútur er baununum líka hellt á milli kótelettanna og látið malla áfram í um 5 mínútur. Borið fram t.d. með klettasalati og brauði.