(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

16.5.05

Við fórum í fyrstu pikknikferð sumarsins í dag. Mín fræga pikknikkkarfa (2. útgáfa) var auðvitað með í för og við borðuðum nestið á Þingvöllum í sólskini, næstumþví logni og sæmilegum hlýindum. Sauðargæran var mjög kátur með þetta allt saman, sá steinrunnin tröll í hverjum kletti og var að skima í kringum sig eftir útilegumönnum, einkum þó í Henglinum, þar sem við fórum Nesjavallaleið heim.

Efnafræðistúdentsgreyið var skilinn eftir. Það var ekki pláss fyrir hann í bílnum og hann átti líka að sinna öðrum erindum, svosem að brjóta saman þvott. Sem hann gerði líka með sóma. Hann spurði þegar ég fór af stað hvert við ætluðum og ég sagði sem var að það væri allt óákveðið.

-Farið bara ekki til Grindavíkur, sagði hann.

Ég fullvissaði hann um að við mundum ekki fara til Grindavíkur. Okkur gætu svosem dottið í hug ýmsir staðir líklegir fyrir pikknikk á öðrum degi hvítasunnu. Grindavík er ekki í þeim flokki.

Afgangurinn af grilluðu nautalundinni frá í gær (hún var skolli góð) kom sér vel á samlokurnar í pikknikkinu. En hér er annars uppskrift að eftirréttinum frá í gær. Hann var ansi góður líka. Ég reyndar bragðbætti hann með svolitlu apríkósu-chilisírópi frá Heiberg en önnur bragðefni hefðu alveg virkað líka:

Hvítur súkkulaði-skyrbúðingur

150 g gott, hvítt súkkulaði
1 dós (250 g) mascarponeostur, mjúkur
1 lítil dós (200 g)KEA vanilluskyr
1 msk flórsykur, eða eftir smekk
e.t.v. vanilla, líkjör eða eitthvað annað til bragðbætis
jarðarber


Súkkulaðið brætt í vatnsbaði og síðan látið kólna dálítið. Hrært saman við mjúkan ostinn og síðan er skyri, flórsykri og e.t.v. bragðefnum hrært saman við. Sett í skál og slétta. Skreytt með jarðarberjum og kælt.

|