(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

15.5.05

Við dóttursonurinn bökuðum eplaskífur í morgun. Hann hrærði deigið, ég steikti skífurnar. Svo sporðrenndi hann að minnsta kosti tíu stykkjum. Ætlaði að borða seinustu tvær skífurnar sem eftir voru líka en ég sagði honum að hann skyldi geyma þær til að bjóða foreldrum sínum þegar þau kæmu að ná í hann til að sýna hvað hann væri duglegur bakari. Sem hann líka gerði, þau fengu tvær eplaskífur og bara búið að bíta í aðra.

Svo kemur hann með fjölskyldu sinni í mat á eftir. Nýsjálensk nautalund af útigrillinu, krydduð með rósmaríni og timjan. Klettasalatsblanda með lárperuvinaigrette með (hugsa ég). Bakaðar kartöflur (úr ofninum sennilega, frekar en af grillinu). Sveppa-púrtvínssósa ef ég finn þurrkuðu sveppina sem ég held að ég eigi. Annars bara púrtvínssósa. Einhvers konar búðingur úr mascarpone, vanilluskyri, hvítu súkkulaði og jarðarberjum á eftir. Veit ekki hvort ég hef eitthvað á undan, á bæði gæsalifrarpaté og spænska hráskinku.

Ég baka kannski brauð á grillinu til að hafa með. En ef ég geri það borða barnabörnin ekkert annað. Ég þekki mitt heimafólk.

|