(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

28.3.05

Í gærkvöldi sat ég á bar í Sankti Pétursborg yfir bjór, páskaeggi frá Nóa og dollu af síldarsalati úr rússneskum stórmarkaði. Dálítið spes blanda. En Pétursborg er líka dálítið spes borg.

Svo borðaði ég belugakavíar hjá rússnesku mafíunni og georgískan kjúkling á veitingahúsinu Propaganda, þar sem aðalskreytingin er sovésk áróðursrit (held ég, ég les náttúrlega ekki rússnesku). Kálböggla og bortsj á rússnesku útgáfunni af Fjörukránni. Og sitthvað fleira.

Og í morgunmatinn í morgun fékk ég mér lifrarbuff og lummur með sultu. Hádegismaturinn (eða reyndar síðdegismaturinn) var pylsa á Ráðhústorginu í Kaupmannahöfn. Og nú er ég komin heim og aftur farin að borða Nóa páskaegg. Án bjórs og síldarsalats í þetta skipti.

|