(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

18.3.05

Ég er enn í vinnunni. Og ekkert á heimleið. Aumingja efnafræðistúdentinn verður að finna sér eitthvað að borða sjálfur. Ég er aftur á móti búin að elda pasta ofan í vinnufélagana. Út á það notaði ég sérstaka hollustupastasósu sem ég útbjó í morgun fyrir kynningu og átti afgang frá myndatökunni. Ekki nóg með að hún sé stútfull af vítamínum og alls konar hollustu, heldur rekur engiferinn í henni svæsnasta kvef norður og niður - jæja, eða slær allavega á það í bili. Hér er uppskriftin, og það má reyndar líka nota þetta sem kalda súpu (þynna kannski ögn með vatni eða eplasafa) eða ofan á brauð (nota minna af greip- eða appelsínusafa), jafnvel sem svaladrykk (blanda t.d. með sódavatni).

Allsherjarorkuhollustublanda

1 væn gulrót
4 tómatar, vel þroskaðir
1/2 gúrka
2-3 sm bútur af engifer
hnefafylli af spínati
safi úr 1 bleiku greipaldini eða 1 appelsínu
nokkur mintulauf (má sleppa)
nýmalaður pipar
salt


Gulrótin skafin, endarnir skornir af og hún skorin í bita. Tómatar og gúrka skorin í bita og engiferinn saxaður smátt. Allt sett í matvinnsluvél ásamt spínati, greipaldin- eða appelsínusafa og mintulaufi, og vélin látin ganga þar til allt er orðið að mauki (ekki mjög fíngerðu). Kryddað með nýmöluðum pipar og salti ? best er að krydda þessa blöndu dálítið ríflega og það mætti líka nota meira af engifer en hér er gefið upp.

Það er engin olía í sósunni en ég notaði reyndar svolítið af jómfrúarolíu út á pastað sjálft. Hefði líka getað sleppt því. Sósan er örugglega líka fín á t.d. kúskús eða hrísgrjón.

|