(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

14.12.04

Æi, það er alltaf gott að koma heim. Þótt hér sé enginn sem tekur til eftir mig og býr um rúmið. Enginn sem setur ávaxtabakka inn á herbergið mitt og fyllir ísskápinn af míneralvatni. Enginn sem þvær handklæðin ... nei, nú er ég að segja ósatt, efnafræðistúdentinn var akkúrat búinn að þvo fulla vél af handklæðum þegar ég kom heim. Duglegur strákur.

Ég hafði það bara mjög fínt í London, flakkaði á milli sælkerabúða og kaffihúsa og leit inn á nokkur veitingahús og eina matarsýningu. Forðaðist Oxfordstræti eftir bestu getu (þó ekki alveg þar sem hótelið er eiginlega við götuna); fór hins vegar á Boroughs Market, Marylebone High Street, Kensington High Street, King's Road, Elizabeth Street, Soho auðvitað ...

Ég hefði gjarna viljað koma heim með meira af matvöru en nógu var erfitt að komast hjá því að borga yfirvigt af því sem ég var með. Samt - ég keypti m.a. villibráðarböku, söltuð akurhænuegg og gæsalifrarpaté í Fortnum & Mason, þurrkaða ávexti frá The Walnut Tree, nokkrar kryddblöndur í Spice Shop, kastaníumauk og vanilluessens í Selfridges, barberries (vantar íslenskt heiti) og þurrkaðar íranskar plómur í Super Bahar, súmak í Green Valley (þrjúhundruð grömm af príma líbönsku stöffi, sagði ég við efnafræðistúdentinn; honum fannst það ekkert fyndið). Og eitthvað fleira.

En merkilegt nokk, ég keypti bara þrjár bækur. Eða fjórar ef maður telur litla kverið um Majorkamatseldina sem ég keypti á fornbókasölunni á King's Road. Og svo fékk ég jólapakka sem er örugglega bók og nokkuð sennilega matreiðslubók. Ég stóðst ekki The Cuisine of Cambodia þegar ég rakst á hana, átti enga ekta kambódíska matreiðslubók fyrir og í þessari er kafli sem heitir Insects og þar eru uppskriftinar A Platter of Deep and Stir-Fried Insects og Sautéed Red Ants Eggs. Með flottum myndum og allt. Svo keypti ég líka The Fifth Quarter: An Offal Cookbook eftir Anissu Helou; þar er meðal annars uppskrift að þríréttaðri máltíð úr lambshausum - forrétturinn er Poached brain and eyes with fleur de sel. (Svo kemur milliréttur og aðalréttur - engin uppástunga að eftirrétti.) Þetta eru bækur að mínu skapi.

|