(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

26.8.04

Það var eitthvað verið að tala um það í Mogganum í morgun hvað gúrkukrydd væri (hafði komið fyrir í einhverjum uppskriftum þar) og greinilegt að hvorki umsjónarmaður neytendasíðunnar né höfundur bókarinnar Krydd, uppruni, saga og notkun könnuðust við að hér var áður fyrr hægt að kaupa sérstaka gúrkukryddblöndu og það er örugglega hún sem átt er við; minnir að til hafi verið fleiri en ein útgáfa, misjafnar eftir framleiðendum. Það er vissulega rétt að það var töluvert um dillfræ í þessum blöndum en (ég man ekki nákvæmlega samsetningarnar) trúlega líka mustarðskorn (sinnepsfræ), allrahandaber, einiber, piparkorn og kannski fennikufræ.

Er það bara vegna þess hvað ég er aldurhnigin að ég man eftir þessu? Mér finnst tiltölulega stutt síðan ég sá gúrkukrydd síðast í búð.

Athugið líka að krydd sem einhverjir framleiðendur selja undir nafninu allrahanda er ekki möluð allrahandaber (allspice), heldur kryddblanda. En getur í mörgum tilvikum komið í staðinn, það getur verið erfitt að finna allrahandaber hérna. Ég mæli samt eindregið með að kaupa þau heil og steyta þau í mortéli.

|