(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

23.4.04

Pósturinn var að koma með bók sem ég er búin að bíða eftir nokkuð lengi, hún lagði af stað til mín einhvern tíma um áramótin en er reyndar að koma frá Höfðaborg svo að ég átti ekkert sérstaklega von á henni fyrr en núna. Cookery in Southern Africa eftir Vida Heard og Lesley Faull, þykk og mikil bók, á sjötta hundrað blaðsíður, sem meðal annars inniheldur kafla eins og Meat and game, Including insects - já, og þar sem bókin er frá apartheid-tímanum er í henni kafli sem heitir Our colourful peoples, how they have influenced our cooking.

Hér eru uppskriftir eða kaflar sem heita nöfnum eins og To clean cow heels (At last a method!); Sheeptail fat and tall tales; Boiled penguin eggs; Various laxative sweets; Beestings custard (suðurafríska útgáfan af ábrystum); og uppskrift sem mér finnst alveg sérstaklega athyglisverð: Artificial asses' milk (For sick people).

Þetta gæti orðið skemmtileg lesning.

|