(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

17.2.04

Ég keypti mér grillpönnu/plötu á dögunum sem mig var lengi búið að langa í. Reyndar finn ég ekki mynd af nákvæmlega samskonar en þetta hér er ekkert ósvipað. Mín plata er bara flottari, en reyndar er hún ekki ,,reversible" - margar svona pönnur eru alveg sléttar að neðan nema með svolítið upphækkaðri brún og þá er hægt að spæla á þeim egg og fleira. Mig vantar ekkert svoleiðis pönnu og það er örugglega meira vesen að halda þeim fallegum.

Ég átti grillpönnu fyrir og hún hefur svosem dugað þokkalega en hún er hreint ekki eins ,,viðloðunarfrí" og hún ætti að vera, húðin er farin að flagna, hún er of lítil og það næst hreinlega ekki nógu hár hiti á henni. Nýja platan er 25x45 cm og hægt að koma heilum helling fyrir á henni, hún passar á tvo brennara, hitnar vel og heldur mjög vel hitanum (enda níðþung), og svo er hún svo flott að það er hægt að setja hana á borðið með matnum á og hún heldur honum heitum. Auðvelt að þrífa hana, þarf bara að þvo hana úr heitu vatni (helst áður en hún nær að kólna), þurrka hana vel og bera svolitla olíu á hana öðru hverju, allavega ef maður hefur notað uppþvottalög, en mér hefur dugað hreint vatn hingað til. Þessa plötu fékk ég á útsölunni hjá Pipar og salti á 2000 krónur, það voru mjög góð kaup.

Í fyrrakvöld steikti ég t.d. kjúklingabringur í kvöldmatinn. Tvær bringur, klofnar í tvennt á þykktina, fylltu nánast alveg gömlu grillpönnuna. Núna gat ég grillsteikt beikonsneiðar, kastaníusveppi, tómata og heila vorlauka við hliðina á bringunum og vel rúmt um allt saman. (Heilgrillaður vorlaukur, namm.) Henti líka nokkrum timjangreinum á pönnuna til að fá góða lykt í eldhúsið.

|