(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

7.10.03

Það er reyndar meiningin að hér séu mataruppskriftir öðru hverju en það hefur verið lítið um þær að undanförnu, ég er pikkföst í kökum, bakkelsi og gúmmulaði og hef ekkert haft allt of mikinn tíma í mínu eigin eldhúsi. Samt er ég nú búin að lofa efnafræðistúdentinum og Boltastelpunni að búa til lasagne í kvöld ef ég er í góðu skapi, sem er allt útlit fyrir að ég verði ef ekkert óvænt kemur upp á. Lasagneuppskriftin hefur komið áður en í staðinn er hér uppskrift að rétti sem er frekar einfaldur og auk þess bæði fljótlegur og ódýr. Og nokkuð góður ef maður er á annað borð gefinn fyrir túnfisk og notar sæmilegan túnfisk í þetta, ekki óætan rudda sem ég man ekki hvað heitir en fékkst og fæst kannski enn í Bónus og ég glæptist einu sinni á að kaupa.

Túnfiskbuff

2-3 brauðsneiðar eða 1 rúnnstykki
1 sítróna
1 msk ferskt timjan, saxað (eða 1 tsk þurrkað)
2 dósir túnfiskur í olíu
1 laukur, saxaður smátt
1 egg
1/2 tsk paprikuduft
chilipipar á hnífsoddi
nýmalaður pipar
salt
olía til steikingar


Brauðið rifið í bita, sett í matvinnsluvél og hún látin ganga þar til það er orðið að mylsnu. Börkurinn rifinn af sítrónunni og hrært saman við ásamt timjaninu. Olíunni hellt af túnfiskinum og hann stappaður með gaffli. Hrært saman við brauðmylsnuna ásamt eggi, paprikudufti, chilipipar, pipar og salti. Smakkað og e.t.v. bragðbætt með sítrónusafa. 8 buff, um 1 1/2 cm á þykkt, mótuð úr túnfiskfarsinu. Olían hituð á pönnu og buffion steikt við meðalhita í um 3 mínútur á hvorri hlið, eða þar til þau hafa tekið góðan lit. Borin fram t.d. með tómatasalati og brauði. Einnig má móta 4 hamborgara úr farsinu og bera þá fram í hamborgarabrauði eða focaccia-brauði, t.d. með salatblaði, tómatsneiðum, rauðlaukssneiðum og sósu. Osti ef maður endilega vill.

|