(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

2.5.03

Þórdís er með áhyggjur af mér. Það er nú óþarfi og til marks um það er hér mánudagsuppskrift (ég veit að það er ekki mánudagur).

Það má bara dreifa hakkinu yfir kartöflurnar án þess að móta buff úr því. En það er betra svona.

Mexíkóbuff á kartöflugrunni

1 kg kartöflur, helst nokkuð stórar
olía til steikingar
600 g nautahakk
2 laukar
1 hvítlauksgeiri
1 chilialdin, fræhreinsað og saxað smátt (eða eftir smekk, má líka sleppa)
1 tsk chilikrydd (ekki chilipipar)
salt
2 dósir tómatar, saxaðir
nýmalaður pipar
100 g rifinn ostur (má sleppa)


Ofninn hitaður í 225°C. Kartöflurnar afhýddar og skornar í stauta (u.þ.b. 1 cm á kant). Olía (1 cm djúpt lag) hituð á pönnu og kartöflurnar steiktar við háan hita þar til þær byrja að taka lit. Best að steikja og hvítlaukurinn saxaður smátt og hrært saman við hakkið ásamt söxuðu chili, chilikryddi og dálitlu salti. Hnoðað saman og síðan mótað í lítil buff - kannski svona 5 cm í þvermál. Kartöflustautunum dreift á botninn á stóru, eldföstu fati, buffunum raðað ofan á og tómötunum hellt þar yfir. Kryddað með pipar og salti, osti stráð yfir, sett í ofninn og bakað í um 25 mínútur, eða þar til kartöflurnar eru alveg meyrar og hakkið steikt í gegn.

|