(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

11.2.09

Íslenskir kokkar, fúddandfun og Sokolov

Ég er nú ekkert hissa á þessu. Íslenskir kokkar eru margir mjög góðir og eiga fyllilega skilið að þeim sé hrósað, ekki síst auðvitað þeim sem eru að gera góða hluti með íslenskt hráefni og íslenskar matarhefðir. Þess vegna hef ég aldrei alveg skilið fyrirbærið Food and Fun þar sem er verið að draga hingað misfæra útlenda kokka (suma mjög góða, vissulega) og gera mikið með þá en svo er það kannski íslenska staffið í eldhúsinu sem vinnur alla vinnuna. Eða þá að það sem þeir eru að gera er bara ekkert merkilegt; ég skrifaði einmitt um þetta í fyrra.

Verður annars nokkuð af Food and fun í ár? Það hefur allavega ekkert heyrst af því enn. Ekki mundi ég sakna þess í núverandi mynd en spurning hvort ætti þá ekki að setja upp alíslenska kokkahátíð í staðinn.

Fyrir nokkrum árum var ég í sambandi við blaðakonu á einu þekktasta bandaríska matarblaðinu. Þeim hafði verið boðið á Food and fun og hún var mjög spennt fyrir því að koma, fannst það sem ég var að segja henni um íslenska matargerð mjög áhugavert (og hér erum við ekki að tala um hákarl og hrútspunga) en þegar hún var búin að lesa dagskrána missti hún áhugann og sagði ,,þetta er ekki íslensk matarhátíð, hvers vegna ættum við að koma til Íslands til að borða mat eldaðan af kokkum sem við getum farið til hér heima?"

Raymond Sokolov er annars maður sem veit um hvað hann er að tala, ekki einn af þessum háfleygu veitingahúsarýnum og ,,matgæðingum" sem slá um sig með frösum, heldur fræðimaður sem hefur skrifað mjög góðar matreiðslubækur, m.a. fyrir byrjendur. Ég á reyndar ekki nema eina af bókunum hans, hún eru um matreiðslu á kornréttum.

Hér er grein eftir Sokolov. Hún er reyndar um mannát ...

|