Ég var að svara spurningu á Gestgjafavefnum um hvort væri í lagi að nota smjörlíki í staðinn fyrir smjör í kökurnar í blaðinu. (Persónuleg skoðun mín - nei, helst ekki - en ég sagði það nú ekki í svarinu.)
En allavega, um leið og ég var búin að svara greip ég bók sem ég er nýbúin að fá og opnaði hana af handahófi, var ekkert farin að líta í hana áður. Og lendi beint á kafla sem heitir How to make your own margarine.
Kaflinn endar á þessu: If you make margarine, you are either a food scientist, a factory tecnichian for a vast food conglomerate, or completely nuts.
Ég er ekkert af þessu - er það nokkuð? Enda er ég ekki að fara að búa mér til smjörlíki.
Fleiri áhugaverðir kaflar í þessari bók: How to stage a bacchanalian orgy in the comforts of your own home, A personal journey into cannibalism, A personal journey into extreme flatulence, Cooking with aftershave, A brief history of washing-up - og svo eru fínustu uppskriftir innan um.
Mér líst vel á þessa bók.