(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

1.11.05

Ég var að svara spurningu á Gestgjafavefnum um hvort væri í lagi að nota smjörlíki í staðinn fyrir smjör í kökurnar í blaðinu. (Persónuleg skoðun mín - nei, helst ekki - en ég sagði það nú ekki í svarinu.)

En allavega, um leið og ég var búin að svara greip ég bók sem ég er nýbúin að fá og opnaði hana af handahófi, var ekkert farin að líta í hana áður. Og lendi beint á kafla sem heitir How to make your own margarine.

Kaflinn endar á þessu: If you make margarine, you are either a food scientist, a factory tecnichian for a vast food conglomerate, or completely nuts.

Ég er ekkert af þessu - er það nokkuð? Enda er ég ekki að fara að búa mér til smjörlíki.

Fleiri áhugaverðir kaflar í þessari bók: How to stage a bacchanalian orgy in the comforts of your own home, A personal journey into cannibalism, A personal journey into extreme flatulence, Cooking with aftershave, A brief history of washing-up - og svo eru fínustu uppskriftir innan um.

Mér líst vel á þessa bók.

|