(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

19.6.05

Ég kom nú ekki heim með margar nýjar bækur í þetta skipti. What Einstein Told His Cook 2 og The Cook's Companion sem ég keypti í London og Piemonte in bocca sem mér var gefin á Ítalíu og er á þremur tungumálum, ítölsku, piemontísku (ókei, ekki sérstakt tungumál en sýnist samt býsna ólík ítölsku, risotto con asparagi er t.d. risot con sparr á piedmontísku) og fremur undarlegri ensku, þýðingin greinilega gerð af einhverjum sem ekki er allt of fær í því tungumáli (dæmi: Clean the frogs, get off the entrails and put the frogs into the cold water with vinegar for all the night). Og ein eða tvær bækur í viðbót.

Aftur á móti keypti ég mér slatta af misgagnlegum eldhúsáhöldum, þar á meðal laukhakkarann sem ég minntist eitthvað á hér fyrir ekki svo löngu - eftir að hafa skoðað hann betur og sannfærst um að þetta væri hið mesta þarfaþing ef hann virkaði eins og hann á að gera. Og það gerir hann reyndar. Og sérstakt tæki til að skera hvítlauk í sneiðar (ég átti fyrir þartilgert tól en þetta var allt allt öðruvísi svo að ég þurfti náttúrlega að eignast það líka). Og eggjastappara í hænulíki (hægt að stappa með honum kartöflur líka, stóð á umbúðunum). Og leka koparkönnu sem ég keypti á Gran Balon antíkmarkaðnum í Tórínó. Og afar gagnlega mælikönnu sem er þannig innréttuð að maður sér hve mikið er í henni þótt maður horfi beint niður í hana en ekki frá hlið. Og eitthvað fleira.

Ég keypti hinsvegar engan fatnað, það er að segja ekki á Ítalíu - það vantaði ekki að ég sæi fullt af ferlega flottum flíkum en þær voru annaðhvort ekki í mínum verðflokki eða mínu númeri, nema hvorttveggja væri. Eða jú, hellingur af flottum flíkum í mínu númeri en fatastærðakerfið sem Ítalir nota er ekki alveg það sama og hér ...

|