(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

3.12.04

Ég er að hugsa um að setja hér inn uppskrift sem átti að fara í jólablað Gestgjafans en datt út á síðustu stundu vegna plássleysis. Eða öllu heldur vegna mistaka, það var búið að setja hana á síðu sem reyndist svo vera auglýsingasíða. Hún fer kannski inn í næsta jólablað í staðinn en þetta er þannig uppskrift að hún á ekki við hvenær sem er. Eiginlega bara þegar maður ætlar að hafa kalkúna í matinn, eða eitthvað ámóta; þetta er ekta amerísk þakkargjörðaruppskrift. Dísætt en merkilega gott. Ætti allavega að geta fallið í kramið hjá Íslendingum, sem alvanir eru sykurbrúnuðum kartöflum.

Sætar kartöflur með sykurpúðum

1,2 kg sætar kartöflur
salt
50 g smjör
safi úr 1/2 appelsínu
safi úr 1/2 sítrónu
1 tsk kanell
nýmalaður pipar
150 g sykurpúðar


Kartöflurnar afhýddar, skornar í bita og soðnar í saltvatni þar til þær eru meyrar. Eldfast mót smurt með svolitlu smjöri. Vatninu hellt af kartöflunum og þær stappaðar með afganginum af smjörinu. Sítrónusafa og appelsínusafa hrært saman við þær og kryddað með kanel, pipar og salti. Stappan sett í mótið og yfirborðið sléttað. (Ath.: Á þessu stigi má gera hlé, breiða plastfilmu yfir og geyma réttinn í kæli í nokkrar klukkustundir.) Sykurpúðunum raðað ofan á - það má klippa eða skera hvern þeirra í tvennt ef þeir eru stórir. Ofninn hitaður í 200°C og sykurpúðakartöflurnar bakaðar í 12-18 mínútur, eða þar til sykurpúðarnir eru hálfbráðnir og hafa tekið góðan lit.

|