(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

29.1.04

Samstarfsfólk mitt var eitthvað óvenju svangt áðan; venjulega kem ég með það sem ég er að elda fram í afgreiðsluna þegar búið er að mynda það en í þetta skipti var eldhúsið orðið fullt af fólki að sníkja bita áður en eldamennskunni lauk. Það var reyndar allt í lagi, bara á meðan enginn borðar eitthvað sem ekki er búið að mynda eins og einu sinni gerðist - þegar ég ætlaði að fara að setja hvítlauks- og timjansteiktu kastaníusveppina á disk og láta mynda þá var einn vesæll sveppur eftir og það varð ekkert af þeirri myndatöku.

Þetta voru eiginlega ,,núðluréttir ríka mannsins" - venjulegar pakkanúðlur af þeirri tegund sem kostuðu einu sinni 29 krónur pakkinn en kosta eitthvað aðeins meira núna, en að viðbættu einhverju góðgæti - kjúklingi, lambakjöti, rækjum eða grænmeti - en allt mjög fljótlegt samt sem áður, enginn réttanna tók lengri tíma en 15 mínútur í undirbúningi og eldamennsku. Enda heitir nýi þátturinn sem ég er með núna í Gestgjafanum ,,Korter í kvöldmat".

|